TOP 3 cách dưỡng ẩm tóc tự nhiên hiệu quả tại nhà ?

0
428

Cập nhập nội dung : 20 Tháng Bảy, 2021 by Lan Anh

Tóc khô cứng luôn là vấn đề lớn đối với chị em , mà nguyên nhân chính dẫn đến tóc sơ và khô là do chị em thường xuyên ruỗi , uốn và nhuộm . Sau nhiều lần như thế sẽ khiến tóc dễ bọ rụng ,chẻ ngọn,bị sơ và hay gẫy khiến chị em khó chịu . Vậy làm sao để phục hồi tóc trẻ , khỏe đẹp hãy cùng Phụ Nữ Live tham khảo Top 3 cách dưỡng ẩm tóc hiệu quả tại nhà nhé .

quảng cáo
cách dưỡng ẩm tóc tự nhiên hiệu quả tại nhà
cách dưỡng ẩm tóc tự nhiên hiệu quả tại nhà

Trái bơ là cách dưỡng ẩm tóc khô cứng, chẻ ngọn

Áp dụng những mẹo hay dưới đây để cứu lấy và hồi phục mái tóc. Các phương pháp hoàn toàn tự nhiên và có thể làm tại nhà, chỉ cần dành thêm một ít thời gian mỗi ngày để chăm sóc tóc là mái tóc khô cứng, chẻ ngọn sẽ được phục hồi tốt.

dưỡng tốc bằng trái bơ
dưỡng tốc bằng trái bơ

Ủ tóc với bơ có pha thêm vài giọt tinh dầu bạc hà, 1-2 thìa cafe dầu oliu, 1 lòng đỏ trứng gà, nữa hũ sữa chua, trộn đều hỗn hợp trên, và ủ lên tóc trong vòng 20 phút. Lưu ý trước khi cho lên tóc, hãy làm ẩm tóc, sau đó gội lại bằng nước sạch.

xem thêm :Cách giảm cân bằng nước ? bạn có tin được không ?

Cách dưỡng ẩm tóc bằng trái bồ kết

Từ xưa trái bồ kết đã được sử dụng rất phổ biến để chăm sóc tóc. Ngày nay bạn vẫn có thể tìm mua loại trái này ở ngoài chợ, siêu thị.Nướng sơ trái bồ kết, và dùng nấu nước để gội đầu.

cách dưỡng ẩm cho tóc tự nhiên hiệu quả tại nhà
cách dưỡng ẩm cho tóc tự nhiên hiệu quả tại nhà

Sau một vài tuần bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự thay đổi của mái tóc, mềm và óng ả hơn. Đặc biệt nếu duy trì gội đầu bằng trái bồ kết thì bạn không phải lo tóc khô cứng hay chẻ ngọn .Khuyết điểm duy nhất là đòi hỏi bạn phải kiên trì và mất nhiều thời gian.

Cách dưỡng ẩm bằng bia và sữa

Bia có tác dụng giúp thẩm thấu các chất protein, biotin, magie và kali tốt hơn từ góc tới ngọn. Cách dưỡng tóc với bia vô cùng đơn giản. Có thể kết hợp với sữa tươi để tăng khả năng hoạt động của bia.

Chuẩn bị:

  • 1 lon bia, 20ml sữa tươi không đường.
  • Sau đó, cho bia và sữa ra tô, trộn đều hỗn hợp.Kế tiếp là làm sạch tóc, lau tóc hơi khô sau đó massage nhẹ nhàng hỗn hợp lên da đầu cho hỗn hợp thấm đều, ủ tóc khoảng 20 – 25 phút.
  • Sau đó bạn gội đầu và xả tóc lại như bình thường.

Thực hiện khoảng 2lần 1 tuần sẽ giúp giảm rối, tóc khô cứng, gãy rụng rất hiệu quả.

Với 3 cách dưỡng ẩm tóc trên , chị em chỉ cần 1 chút kiên trì và thời gian và với những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, chị em hoàn toàn có thể khôi phục được những mái tóc sơ , khô của mình trở lại với mái tóc trắc khỏe , óng mượt  , Nhớ gửi ảnh và bài viết cho phụ nữ live khi bạn làm thành công nhé . 

xem thêm : Nguyên nhân và cách trị rụng tóc sau sinh ngay tại nhà ?

quảng cáo