Cách đo và chọn size áo ngực chuẩn nhất hiện nay ?

0
44

Mặc size áo ngực chuẩn sẽ giúp bạn cân xứng với vóc dáng và tạo được nét đẹp quyến rũ của vòng 1 . Trong bài viết dưới đây , hãy để Phụ Nữ Live giúp bạn biết cách chọn size áo ngực nhé .

Nội dung chính

quảng cáo

Cách đo Size Áo Ngực

Để có thể bắt đầu do size áo ngực cho mình , bạn cần chuẩn bị : 1 thước dây đo theo mặt cm và 1 cái bút để ghi lại những con số đó .

Bước 1: Đo Vòng Lưng (Chân Ngực)

cách đo chân ngực
cách đo kích thước chân ngực

Bạn dùng thước dây đặt dưới chân ngực, thẳng thước sao cho thước phủ sát phần lưng . Chỉ giữ thước thẳng vừa áp da, lưu ý không giữ quá chặt hoặc quá lỏng, ghi ra số đo bước này nhé.

Xem thêm : Những mẫu áo croptop cực Hot hiện nay ?

Bước 2: Đo Đỉnh Ngực

cách đo đỉnh ngực
cách đo kích thước đỉnh ngực

Đo đỉnh ngực là đo vòng căng nhất trên ngực, bạn đứng thẳng người, 2 tay đặt ở bên cạnh, đặt thước dây lên vùng cao nhất của bộ ngực .

Lưu ý khi bạn đo kích thước ngực là khi bạn mặc áo ngực không có gọng đẩy. Bạn không giữ quá chặt hoặc quá lỏng , sao cho thước thẳng và cảm thấy thoải mái là được .

Xem thêm : Cách chon size cho váy ngủ bằng số đo 3 vòng ?

Cách tính size áo ngực

cách tính size áo ngực chuẩn
cách tính size áo ngực chuẩn nhất

Sau khi đã đo được kích thước vòng ngực thì bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách tính size áo ngực để chọn mua cho phù hợp nhé .

Cách tính như sau : size Cúp Áo = Số đo Bước 2 – Số đo Bước 1 (đó là con số chênh lệch của Đỉnh Ngực và Chân Ngực). Lấy số này so với bảng bên dưới để có được Cup Size ( Cúp Áo)

Size cup ngực được tính bằng cách lấy số đo phần đỉnh ngực trừ đi số đo ở chân ngực. Kích thước cup A thường dao động từ 12cm đến 14cm, size cup B từ 14cm đến 16cm, và size cup C dao động từ 16cm đến 18cm. Đặc biệt, size cúp AA dành cho những bạn có khuôn ngực nhỏ nhắn, với số đo chênh lệch chỉ từ 10cm – 12cm.

Cách đổi size inch sang cm

Đối với những sản phẩm áo ngực quốc tế thì người ta sẽ tính size là inch , vì vậy để giúp các bạn chọn đúng size áo ngực cho mình thì dưới đây là bảng quy đổi size inch ra cm .

1 inch = 2,54 cm vậy ta có :

  • Size áo ngực 32 inch sẽ tương ứng 70cm
  • Size áo ngực 34 inch sẽ tương ứng 75cm
  • Áo ngực size 36 inch sẽ tương ứng 80cm
  • Áo ngực 38 inch sẽ tương ứng 85cm
  • Áo ngực 40 inch sẽ tương ứng 90cm
  • Áo ngực 42 inch sẽ tương ứng 95cm

Sai lầm khi chọn nhầm size áo ngực về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hình dạng vòng 1 của bạn bị méo mó và không đẹp.

Trên đây là những chia sẻ của Phụ Nữ Live về cách chọn size áo ngực chuẩn việt nam và quốc tế . Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn đúng size áo khi đi mua săm .

Xem thêm : Hướng dẫn chọn size cho thời trang nữ ?

quảng cáo