Những thói quen rửa mặt xấu khiến da mặt càng ngày càng xấu đi ?

0
437

Cập nhập nội dung : 11 Tháng Bảy, 2021 by Lan Anh

Phunulive – Có những thói quen xấu mà nhiều chị em mắc phải ,đó là  vừa tắm vừa rửa mặt để tiết kiệm thời gian nhưng đây là sai lầm cơ bản khiến da khô, dễ xuất hiện nếp nhăn . sau đây là những sai lầm cần tránh để da mặt luôn tươi đẹp .

quảng cáo
các bước làm sạch mụn hiệu quả
các bước làm sạch mụn hiệu quả

Chà xát sản phẩm tẩy da chết dạng hạt quá mạnh tay

chà sát da mang lại cảm giác sạch và dễ chịu nhưng theo các chuyên gia massage nhẹ nhàng mới là điều tốt nhất với làn da. Đối với các loại tẩy da chết dạng hat quá mạnh tay sẽ gây ra kích ứng, khiến những tình trạng như mụn và da nhạy cảm trở nên tồi tệ hơ.

Hạt scrub, kết hợp với tác động chà xát quá mạnh sẽ khiến làn da của chị em bị xước xát, lớp màng bảo vệ bị bào mòn, làn da bị tổn thương và trở nên yếu ớt. Từ đó da dễ gặp phải những vấn đề tệ hại như da khô, mụn bùng phát, mẩn đỏ và lão hóa nhanh hơn.

Tẩy da chết với tần suất quá nhiều

Tuy thuộc vào làn da, bạn có thể duy trì một tần suất tẩy da chết khác nhau nhưng đừng tẩy quá nhiều, quá liên tục. Đây chính là một trong những lỗi skincare lớn nhất mà nhiều người mắc phải. Thói quen này sẽ khiến làn da bị tổn thương, trở nên nhạy cảm hơn, tình trạng mụn sẽ thêm trầm trọng và kích ứng, mẩn đỏ.

những thói quen rửa mặt xấu có thể làm hại da mặt
những thói quen rửa mặt xấu có thể làm hại da mặt

Không dùng đúng sản phẩm mỹ phẩm

Đối vơi ai có làn da khô, nhạy cảm hay bị mụn thì nên ưu tiên tẩy da chết hóa học hơn là tẩy da chết dạng hạt nặng đô. Đừng đánh đồng tẩy da chết body cho da mặt bởi sản phẩm scrub toàn thân thường có công thức khác biệt và phù hợp với từng vùng da.

Không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Việc bạn làm sau khi tẩy da chết cũng tạo nên sự khác biệt đó là bạn cần phải bổ sung độ ẩm bằng cách bôi kem dưỡng ngay lập tức. Vì bạn vừa loại bỏ một lớp da chết và thứ được hé lộ chính là lớp da mới khá non nớt, bạn cần phải dưỡng ẩm cho làn da. Trong trường hợp dùng sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học, kem dưỡng ẩm còn có vai trò cân bằng và trung hòa acid, giúp làn da của bạn không bị kích ứng hay bào mòn.

trên đây là những lỗi khiến da mặt bạn có thể xấu đi mà phụ nữ live đã tổng hợp , với bài viết này chị em có thể rút ra những kinh nghiệp làm đẹp cho mình ” chúc chị em luôn xinh đẹp .”

Nguồn:review24h7

quảng cáo