Hướng dẫn trang điểm cho người mới bắt đầu ?

0
677

Cập nhập nội dung : 2 Tháng Mười, 2021 by Lan Anh

 Trang điểm đẹp là một nghệ thuật, nhưng bạn cũng không cần phải là 1 chuyên viên makeup thì mới có thê làm đẹp cho mình được . Make up theo kiểu cơ bản và tự nhiên không đòi hỏi nhiều kỹ thuật hay dụng cụ.

quảng cáo

Bạn thậm chí có thể phối hợp màu sắc chỉ với những ngón tay của mình nếu như cảm thấy các dụng cụ make up không phù hợp với bạn. Vì thế hãy cùng Phụ nữ live khám phá nhé .

hướng dẫn trang điểm cho chị em mới bắt đầu
hướng dẫn trang điểm cho chị em mới bắt đầu

=>> Bạn có thể xem thêm : 5 dụng cụ làm đẹp không thể thiếu với phụ nữ ?

Hướng dẫn trang điểm cơ bản cho người mới ?

Bạn sẽ không cần quá cầu kỳ khi bắt đầu trang điểm ,hãy bắt đầu từng bước thật đơn giản, dễ dàng và những bước trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn tự trang điểm cho mình .

Bắt đầu trang điểm với làn 1 da sạch.

Rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ sử dụng toner (nước cân bằng da) để lau sạch các tạp chất khỏi da.

Thoa kem dưỡng ẩm. 

Hướng dẫn trang điểm cho người mới bắt đầu ?
bôi kem dưỡng ẩm

Điều này sẽ giữ cho làn da của bạn không bị nhờn trong ngày và sẽ giúp làm ẩm bất kỳ vết sần nào trên da. Chờ năm phút trước khi thoa kem nền (xem bước kế tiếp) để kem dưỡng ẩm thấm vào da .

Dùng kem dưỡng ẩm có màu hoặc kem nền sáng màu lên da

Chấm vài điểm bằng ngón tay lên trán, má, mũi và cằm, sau đó dùng ngón tay hoặc cọ tán đều các điểm từ trung tâm ra các hướng.Nếu muốn che phủ nhiều hơn, bạn có thể sử dụng một miếng mút trang điểm, kỹ thuật tán phấn cũng giống như trên.

Đánh một ít kem che khuyết điểm dưới mắt. 

đánh kem nền cho da mặt
đánh kem nền cho da mặt

Sử dụng cọ nhỏ để chấm một chút nơi bọng mắt bị thâm nhất, thường là ở góc trong và bên ngoài của mắt. Chấm một chút kem che khuyết điểm lên những khuyết điểm khác trên da mặt mà kem lót và kem nền không che hết.

Bạn nên chọn mua kem che khuyết điểm có màu gần giống với màu da của bạn nhất, hoặc chỉ nên sáng hơn một tông thôi .

Thoa phấn phủ mờ lên da để giữ lâu cho lớp nền và kem che khuyết điểm

Dùng bông phấn thoa đều phấn phủ lên mặt (khác với việc dùng cọ phấn vốn thường để lại nhiều phấn rời) bằng thao tác ấn xuống. Sử dụng cọ phấn để phủi đi phấn thừa. Nếu bạn chỉ sử dụng một cây cọ phấn, hãy chấm cọ vào phấn trước rồi thoa lên mặt theo vòng tròn

Như vậy là chúng ta đã đi hết phần 1 của bài hướng dẫn trang điểm cơ bản cho những chị em mới bắt đầu , hãy cùng đón xem phần 2 nhé TẠI ĐÂY

Và nếu bạn chỉ đang là học sinh , sinh viên thì có thể đọc ngay bài viết :Cách trang điểm cho học sinh cấp 2 ,cấp 3 cực xinh ?

quảng cáo