Nguyên nhân và cách chăm sóc tóc phục hồi hư tổn ?

0
659

Cập nhập nội dung : 26 Tháng Mười, 2021 by Lan Anh

chăm sóc tóc óng mượt , mềm mượt tự nhiên
chăm sóc tóc óng mượt , mềm mượt tự nhiên

Chăm sóc tóc là một quá trình diễn ra thường xuyên ,vì tóc thường chịu rất nhiều áp lực khi bạn uốn, duỗi nhuộm và môi trường bên ngoài .Theo thời gian ,nếu không biết cách chăm sóc tóc thì tóc dần trở nên khô xơ và hư tổn , khiến bạn mất tự tin khi giao lưu gặp gỡ với bạn bè.

quảng cáo

Đã đến lúc các cô gái bắt tay vào chăm chút cho mái tóc của mình rồi đó. Hãy cùng Phụ Nữ Live tìm hiểu nguyên nhân và cách chăm sóc tóc trở nên mềm mượt, óng ả tự nhiên nhé .

Các nguyên nhân gây hư tổn tóc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc của bạn bị hư tổn , chẻ ngọn hoặc tóc bị xơ rối …Các cô gái hãy tham khảo 1 số nguyên nhân sau để phòng tránh nhé .

các nguyên nhân gây tóc hư tổn
các nguyên nhân gây tóc hư tổn

Tóc thiếu độ ẩm

Mái tóc khi được cung cấp đầy đủ độ ẩm sẽ trở nên bóng khỏe, mượt mà hơn. Vì thế, khi tóc thiếu độ ẩm sẽ trở nên tình trạng tóc mất độ bóng, thô ráp và khô cứng….

Sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Các loại dầu gội dưỡng tóc, dầu xả, dầu dưỡng… là những sản phẩm thường xuyên được sử dụng cho mái tóc của bạn. Nhưng nếu những sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, hoặc chứa các loại hóa chất gây hại cho tóc thì chúng sẽ vô tình khiến mái tóc đối diện với tình trạng hư tổn theo thời gian.

Thời tiết và môi trường ôi nhiễm

Yếu tố thời tiết và môi trường cũng là tác nhân gây nên tình trạng tóc hư tổn. Nhiều bạn gái thường không có thói quen chống nắng, che chắn cho mái tóc khi đi ngoài nắng, ngoài mưa.

Hoặc để tóc phải tiếp xúc với môi trường không khí bẩn, bụi bặm. Chính những hành động này đã tác động tiêu cực đến mái tóc của bạn.

Lạm các dụng dụng cụ làm tóc

tóc hư tổn do lạm dụng các loại dụng cụ làm tóc
Do lạm dụng các loại dụng cụ làm tóc

Sử dụng máy uốn xoăn hoặc các dịch vụ hóa chất quá thường xuyên khiến tóc khô và yếu đi nhanh chóng. Thay vì sấy tóc tạo kiểu mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng máy sấy hoặc máy tạo kiểu 2 lần/tuần.

Dùng nhiều hóa chất nhuộm ,tẩy

Ai thường xuyên nhuộm tóc cũng hiểu được rằng tóc khi dùng hóa chất rất khó chăm sóc để tóc chắc khỏe như tóc tự nhiên.

Việc tạo kiểu tóc xoăn do uốn hay nhuộm sử dụng hóa chất ở nhiệt độ… có thể tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Qúa nhiều lần có thể khiến mái tóc bị hư tổn nặng nề.

Cách chăm sóc tại nhà hiệu quả

Không nhất thiết bạn phải đến các tiệm spa hoặc tiệm làm tóc thì mới có thể chăm sóc tóc được mềm mượt . Chỉ cẩn 3 cách dưới đây , các cô gái hoàn toàn có thể có được mái tóc óng mượt tự nhiên .

=> Nếu tóc của bạn là tóc uốn thì đừng nên bỏ qua : Top 5 cách dưỡng tóc uốn tại nhà hiệu quả ?

Chọn dầu gội và Gội đầu đúng cách

chọn dầu gội và gội đầu đúng cách
chọn đúng loại dầu gội và gội đầu đúng cách

Khi gội đầu các cô gái cần thực hiện nhẹ nhàng kết hợp massage da đầu để kích thích nang tóc hấp thu dinh dưỡng. Không cào, chà xát mái tóc và da đầu mạnh đến mức gây đau rát. Sau khi gội đầu, hãy lau tóc và gỡ bằng tay hoặc lược thưa thật nhẹ nhàng.

Dùng dầu xả mỗi khi gội xong

Các cô gái nên dùng dầu xả sau khi gội đầu để quá trình chăm sóc tóc hằng ngày trở nên hiệu quả. Bên cạnh đó , dầu xả có tác dụng làm mái tóc thêm suôn mượt, dưỡng ẩm giúp chữa đuôi tóc khô xơ chẻ ngọn.

Nếu thường sử dụng dầu xả , bạn còn có thể ngăn chặn được tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng trong tương lai. Đó cũng là cách chăm sóc tóc tốt  tại nhà .

Dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên

Bổ sung dưỡng chất cho tóc là cách làm đẹp hiệu quả nhất khi tóc bị hư tổn. Bạn có thể ủ tóc bằng các sản phẩm bán sẵn trên thị trường hoặc với các công thức dưỡng tóc tự nhiên .

Với việc dưỡng tóc thì bạn nên lặp đi , lặp lại thường xuyên 1 tuần 2 – 3 lần để có kết quả tốt .

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của phụ nữ live về nguyên nhân cũng như cách chăm sóc tóc làm sao cho mềm mượt , óng ả tự nhiên . Hi vọng rằng , với những thông tin trên bạn sẽ khắc phuc được tóc hư tổn và khôi phục được mái tóc óng mượt của mình .

Nếu bạn thấy hay và đã áp dụng thành công thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình biết nhé .

=>> Bạn có thể xem thêm : 5 cách dưỡng tóc tại nhà an toàn – hiệu quả – chắc khỏe ?

quảng cáo