4 Cách kẻ lông mày tự nhiên và hướng dẫn các bước vẽ ?

0
767

Cập nhập nội dung : 2 Tháng Mười, 2021 by Lan Anh

Cách kẻ lông mày tự nhiên đang được nhiều bạn sử dụng , nó không những làm đẹp cho khuôn mặt bạn mà còn cho thấy sự tinh tế trong cách vẽ đẹp nhẹ nhàng đẹp tự nhiên .” sắc nét mà không lòe lẹt – tinh tế mà không phô trương ” . Việc trang điểm đôi lông mày giúp gương mặt của bạn trở nên đẹp, ưa nhìn và hài hòa hơn .

quảng cáo

Trong bài viết này , Phu nữ live sẽ kể tên 4 xu hướng vẽ chân mày hiện nay được yếu thích nhất như : vẽ lông mày ngang,kẻ lông mày cong, phẩy sợi hoặc kẻ lông mày hình chữ S ….. Bây giờ ,hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé .

hưỡng dẫn cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên
hưỡng dẫn cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên

Dụng cụ vẽ chân mày

Đầu tiên, để vẽ được chân mày đẹp thì bạn cần có các dụng cụ vẽ chân mày , và mình đã liệt kê ra những dụng cụ sau đây mà bạn cần phải có như :

 1. Nhíp
 2. Kéo nhỏ
 3. Bột tán
 4. Chì kẻ lông mày
 5. Cọ chải lông mày

=>> Đọc thêm : 5 dụng cụ làm đẹp không thể thiếu với phụ nữ ?

Chọn màu lông mày

chọn màu và mẫu chân mày để kẻ
chọn màu và mẫu chân mày để kẻ

Nếu bạn có nước da không được sáng thì sẽ không còn hợp với một cặp chân mày mảnh và nhạt. Ngược lại ,nếu bạn có làn da trắng sáng thì đừng nên vẽ chân mày quá đậm….

Để việc kẻ chân mày được đẹp hơn , tự nhiên hơn thì bạn có thể tham khảo những cách chọn tone màu sau :

 • Tóc đen : vẽ chân mày đen hoặc nâu đậm
 • Tóc vàng đỏ : vẽ mày nâu hoặc bạc xỉu
 • Tóc nâu : vẽ chân màu nâu gỗ đậm

Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Để biết cách kẻ lông mày thì trước tiên bạn phải biết chi tiết về các bước kẻ chân mày đẹp tự nhiên mà mình sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây nhé .

vẽ chân mày đẹp tự nhiên
vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Bước 1: Tỉa chân mày

Để sở hữu đc một đôi lông mày đẹp thì bạn phải hết sức trau chuốt , vậy nên bạn hãy tỉa chân mày thành khuôn rõ ràng. Nếu chưa biết làm thì bạn có thể nờ bạn bè giúp lần đầu hoặc ra các tiệm làm đẹp để học hỏi lần đầu nhé .

Bước 2: cách kẻ lông mày theo khuôn mặt

việc lựa chọn dáng lông mày làm sao để cho phù hợp với khuôn mặt cũng chính là việc rất là cần thiết trong biện pháp vẽ chân mày đẹp

 • Khuôn mặt trái xoan có thể phù hợp với tất cả kiểu dáng lông mày ,bởi khuôn mặt này nên tạo một đôi chân mày mượt mà, có sự cong dịu.
 • Khuôn mặt tròn rất phù hợp với kiểu lông mày ngang hoặc cánh cung nên để lông mày với phần đỉnh hơi cao và mềm mại .
 • Khuôn mặt nhọn phù hợp loái kiểu lông mày cánh cung

Bước 3: Định hình kiểu dáng lông mày

tạo hình kẻ lông mày
tạo hình kẻ lông mày

Thay vì phải định hình lông mày bằng cách thủ công thì bây giờ bạn có thể dùng miếng dán hoặc khuôn để định hình kiểu dáng lông mày của mình .

Đây là phương pháp khá đơn giản cho những bạn mới bắt đầu học vẽ lông mày. Bạn chỉ cần mua miếng dán định hình lông mày hoặc khuôn định hình đặt vị trí vừa với đôi lông mày rồi dùng bút chì kẻ lông mày tô theo các đường khuôn đã cố định sẵn sẽ giúp bạn có đôi mày ngài ưng ý.

Phương pháp đinh hình lông mày này có ưu điểm vượt trội hơn so với kiểu truyền thống đó là đôi lông mày đều hơn, định hình dễ dàng và đường nét rõ ràng hơn

Bước 4: tô màu chân mày

Bước đầu tiên là bạn sơn vào trong phần khuôn sẵn có. Hãy thực hiện việc đánh thật nhẹ dịu cho mày được đều đặn và tự nhiên và thoải mái.

Tiếp sau đó hãy dùng cọ chải lại cho những sợi lông mày đc thẳng hàng , đều màu hơn và cuối cùng bạn có thể thực hiện việc nhuộm màu trên lông mày .

=>> Đọc thêm : 6 bí quyết trang điểm mắt đẹp mới nhất ?

Cách kẻ lông mày cong cuốn hút

Trang điểm chân mày cong có đặc điểm to đậm ngang ở đầu lông mày và cong dần về phía đuôi. Sở hữu chân mày cong giúp gương mặt cân đối hài hòa và có chiều sâu , và sau đây là cách thực hiện .

cách vẽ lông mày cong cuốn hút
cách vẽ lông mày cong cuốn hút
 • Bạn dùng cọ chải lông mày 1 lượt rồi định hình dáng lông mày bằng cách kẻ đường dài ở phần đuôi lông mày.
 • Tán phấn bằng cây cọ đi kèm cho lông mày không bị bết cứ một lần kẻ xong dùng cọ chải lại 1 lần. Chú ý kẻ dài thêm phần đầu và đuôi để giống lông mày cong.
 • Bạn dùng chì lấp đầy những khoảng trống bằng cách vẽ đường nhỏ tạo cảm giác như sợi lông mày và kẻ đường dài ở phần trên của lông mày càng về phần đuôi càng cong.
 • Cuối cùng , bạn dùng kem nền tán vào xương lông mày giúp gọn gàng và nổi bật, sắc nét hơn.

ch vẽ chân mày ngang hàn quốc

vẽ chân mày ngang hàn quốc
vẽ chân mày ngang hàn quốc

Bước đầu tiền trong phương pháp vẽ chân mày ngang thì bạn cần phải đánh giá khuôn chân mày trước xem nó có phù hợp hay không ( dĩ nhiên được xem là khung ngang nhé) để triển khai sao chân lông mày hợp lý, có mật độ phù hợp với gương mặt.

 • Nếu lông mày mọc không đúng khuôn, bạn dùng nhíp để nhổ sợi hoặc bạn cũng có thể cạo sẽ bớt đau hơn. Chú ý nên nhổ và cạo theo đường chì kẻ mắt đã kẻ thành khuôn
 • khi chân mày đã đúng khuôn ta tiến hành vẽ nhé. Thứ nhất bạn sẽ dùng chì kẻ chân mày ( nên dùng gray clolor hoặc nâu sáng nhé) vẽ đường khung trước.
 • kế tiếp các bạn sẽ tán bột đầy chân mày. Với phần đầu và phần góc sẽ được lấp bằng nét thẳng. Sử dụng chì để tán lớp trong khung mà bạn đã vẽ ở bước một.

Như thế là bạn đã hoàn thành cho mình một cách kẻ lông mày ngang hàn quốc đẹp như ý .

Cách vẽ chân mày phẩy sợi cá tính

vẽ chân mày phẩy sợi
vẽ chân mày phẩy sợi

Vẽ chân mày phẩy sợi đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chân mày phẩy sợi có đặc điểm kiểu dáng tự nhiên hơi cong, sở hữu đôi chân mày phẩy sợi giúp bạn trở nên thu hút và thể hiện được cá tính của bản thân. Hãy cùng học cách kẻ lông mày này ngay nhé .

 • Đầu tiên , bạn bôi lớp lót dưỡng lông mày giúp việc vẽ và tạo hình trở nên dễ dàng.
 • Dùng bút chì kẻ chân mày định hình dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt rồi dùng cọ chải làm mờ những đường nét vừa tạo sao cho tự nhiên nhất. Nếu muốn hàng chân mày rậm hơn bạn có thể dùng phấn mắt phủ lên sau khi kẻ lông mày.
 • Dùng bút chì kẻ chân mày phẩy từng sợi chân mày giả theo chiều lông mày nhẹ nhàng dứt khoát để tạo các đường nét một cách tự nhiên nhất. Sau đó dùng mascara chuốt lại lần nữa để các sợi lông mày được định hình trong khuôn.

Lời kết

Thật dễ dàng để học vẽ lông mày với những cách kẻ lông mày và hướng dẫn chi tiết từng bước của Phụ Nữ Live có đúng không nào . Hi vọng rằng , bạn sẽ chọn được một vài cách vẽ lông mày phù hợp với mình để làm đẹp cho chính bạn . Và nhớ là đừng quên chia sẻ cho những bạn đang tìm cách học vẽ chân mày nhé .

=>> Đọc thêm : hướng dẫn trang điểm đôi môi ?

=>> Bạn có thể tham khảo thêm tại : https://www.wikihow.com/Use-Eyebrow-Pencil

quảng cáo